Mục lục bài viết

Thiết kế web elearning bằng WordPress

Thoạt nhìn, nhiệm vụ tạo một trang web khóa học e-learning có thể khó khăn. Ngay cả khi bạn là một giảng viên đang giảng dạy và tạo các khóa học, việc tạo một trang web e-learning có vẻ khó khăn.

Nhưng đừng lo lắng! Mình sẽ giúp bạn xây dựng trang web khóa học eLearning của mình một cách dễ dàng.

Mình thừa nhận rằng việc tạo một trang web e-learning có thể là một thách thức kỹ thuật đối với hầu hết mọi người.

Bạn thậm chí có thể không phải là người hướng dẫn và muốn bắt đầu kinh doanh bằng cách thuê người hướng dẫn để bán các khóa học của họ trên trang web của bạn.

Đây là nơi mình giới thiệu WordPress. WordPress là hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến nhất hiện có.

CMS giúp bạn nhanh chóng tạo, quản lý và chỉnh sửa trang web và là công cụ hoàn hảo cho người mới bắt đầu.

WordPress cho phép bạn có vô số theme đẹp mắt và các công cụ giúp bạn xây dựng trang web của mình bằng cách kéo và thả các phần tử mà không cần mã hóa nhiều.

Trong bài viết này, mình đã tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình về WordPress để tạo hướng dẫn từng bước đơn giản về cách tạo trang web eLearning của riêng bạn bằng cách sử dụng Tutor LMS và plugin WP Rocket.

Hãy tham gia cùng mình trong hành trình tuyệt vời này từ việc có được một tên miền và lưu trữ đến cài đặt plugin Tutor LMS và thiết lập khóa học đầu tiên của bạn.

Tên miền & hosting

Bước đầu tiên để tạo một trang web e-learning là có được một tên miền. Nói một cách đơn giản, đó là tên trang web của bạn hoặc nó có thể là tên thương hiệu của bạn.

Nếu bạn chưa quen với thế giới e-learning, hãy xem xét ý tưởng tên của bạn để phản ánh thị trường ngách của bạn. Bạn có thể đăng ký tên miền của mình với các công ty đăng ký như HostGator, Automattic, v.v.

Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu một tên miền miễn phí từ gói lưu trữ web của mình.

Khi nói đến kế hoạch lưu trữ, việc chọn đúng dịch vụ lưu trữ cho trang web WordPress của bạn là rất quan trọng! Một số công ty lưu trữ phổ biến là Bluehost, Dreamhost và SiteGround.

Cho dù bạn chọn dịch vụ lưu trữ nào, hãy nhớ đừng bao giờ thỏa hiệp với tốc độ, thời gian hoạt động và hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn. Sức khỏe của trang web của bạn phụ thuộc vào họ.

Chọn plugin eLearning phù hợp

Để tạo một trang web học tập điện tử trong WordPress, bạn cần sử dụng Hệ thống quản lý học tập hoặc viết tắt là LMS.

Hệ thống quản lý học tập là một ứng dụng cung cấp một khuôn khổ để xử lý tất cả các khía cạnh của quy trình học tập điện tử.

Điều này cho phép bạn tạo tài nguyên trung tâm cho các khóa học và tài liệu đào tạo trực tuyến, biến nó thành giải pháp một cửa để tạo, phân phối, quản lý và theo dõi hiệu suất.

Bạn cần chú ý đến plugin LMS để tạo trang web eLearning trên WordPress vì nó là cốt lõi của trang web eLearning.

Ít nhất nó sẽ cung cấp cho bạn một số chức năng cơ bản để cung cấp tài liệu khóa học của bạn và chạy một nền tảng học tập điện tử.

Plugin bạn chọn nên kết hợp việc tạo khóa học đơn giản và đo lường sự tiến bộ của người học trong suốt quá trình quản lý hiệu suất tổng thể của trang web học tập điện tử của bạn.

WordPress có sẵn nhiều plugin cho người dùng. Nhưng làm thế nào để bạn quyết định xem plugin LMS có phù hợp với bạn không? Dưới đây là một số tính năng cơ bản cần lưu ý:

 • Xây dựng chương trình chức năng
 • Dễ dàng tạo câu đố
 • Tương tác của sinh viên với email
 • Tích hợp thanh toán dễ dàng
 • từng chút một
 • Chứng chỉ với Trình tạo chứng chỉ
 • Tích hợp theme dành cho người mới bắt đầu
 • Có nhiều hơn nữa

Với những tính năng này, mình khuyên dùng Tutor LMS. Mình sẽ đề cập đến các tính năng chuyên nghiệp của Tutor LMS để phát huy tối đa sức mạnh của plugin LMS này.

Cài đặt plugin LMS

Bây giờ bạn đã quyết định lựa chọn plugin của mình, hãy tiếp tục và bắt đầu thiết lập nó.

Để cài đặt Tutor LMS, trước tiên hãy điều hướng đến bảng quản trị WordPress của bạn. Lưu ý rằng đây là cài đặt phiên bản miễn phí của Tutor LMS.

Trong bảng quản trị, đi tới Plugins > Add new, tìm kiếm Tutor LMS và cài đặt cũng như kích hoạt plugin. Sau một vài phút, nó đã sẵn sàng để sử dụng.

Để cài đặt phiên bản chuyên nghiệp của Tutor LMS, hãy điều hướng đến Plugins > Add new > Upload Plugin. Chỉ cần tải lên tệp zip của Tutor LMS Pro và nhấn activate.

Bạn cần cài đặt cả phiên bản miễn phí và chuyên nghiệp của Tutor LMS để nó hoạt động. Khi tất cả những điều này được thực hiện, bạn có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Thiết kế trang web của bạn

Sau khi cài đặt plugin LMS, bây giờ bạn cần chọn một theme cho trang web khóa học trực tuyến của mình.

Thiết kế cần thu hút người tiêu dùng và giúp cung cấp thẩm quyền cần thiết để khuyến khích mọi người đăng ký tham gia các khóa học.

Do đó, đề xuất của mình là Tutor Starter. Theme này không chỉ miễn phí mà còn hoạt động với Tutor LMS. Điều này làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Để cài đặt Tutor Starter từ bảng quản trị WordPress, bạn có thể tìm thấy tab Appearance. Từ đó, bạn nhấp vào Add new và tìm kiếm “gia sư mới bắt đầu”. Hãy tiếp tục và nhấp vào Cài đặt và Kích hoạt.

Bạn cũng cần một plugin để bắt đầu sử dụng Tutor Starter đúng cách. Một lần nữa, bạn đã cài đặt các plugin khác, bạn cần điều hướng đến Thêm mới và tìm kiếm TutorMate.

TutorMate là plugin nhập demo đồng hành cho theme Tutor Starter. Khi bạn tìm thấy nó từ Plugins > Add new, nhấp vào Install và kích hoạt nó.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để đi. Thêm gói khởi động từ Tutor Starter vào trang web WordPress của bạn. Trong bảng quản trị WordPress, đi tới Tutor Starter > Starter sites.

Tại đây, bạn có thể tìm thấy 4 trang demo độc đáo cho các loại trang web khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn muốn tạo.

Điều tuyệt vời về các trang web dành cho người mới là chúng tải một số nội dung dựng sẵn trên trang web của bạn để bạn có thể tìm hiểu tất cả nội dung của nó.

Bạn có thể xem trước các trang web trước khi chọn nhập. Khi bạn đã quyết định trang web nào bạn muốn nhập, chỉ cần nhấp vào nút “Import“. Thao tác này sẽ hiển thị cửa sổ bật lên này.

Từ đây, bạn có thể chọn khởi chạy với trình tạo trang Elementor hoặc Gutenberg. Đối với bài viết này, hãy tiếp tục và chạy nó với Gutenberg.

May mắn thay, Tutor Starter sẽ cho mình biết bạn đang thiếu plugin/tiện ích bổ sung nào khi thử cài đặt này. Vì vậy, nếu bạn thiếu Qubely và WooC Commerce, chúng sẽ tự động được cài đặt và kích hoạt.

Vì bạn đã cài đặt và kích hoạt Tutor LMS, bạn sẽ có thể thấy nó hoạt động.

Khi quá trình nhập hoàn tất, bạn có thể xem trang web bằng cách nhấp vào View your site.

Để chỉnh sửa trang, hãy chuyển đến bảng điều khiển quản trị viên WordPress và chọn Customize your site. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang tùy chỉnh nơi bạn có thể truy cập tất cả các thay đổi nền, tiện ích con, v.v.

Bạn có thể thêm điểm nhấn thiết kế vào trang web của mình chính xác như bạn muốn bằng cách thay đổi các thành phần và khối.

Cách tạo một khóa học E-Learning bằng Tutor LMS

Bây giờ bạn đã có các plugin và theme sẵn sàng, đã đến lúc bắt đầu tạo nội dung cho trang web LMS của bạn! Trang web trình diễn Tutor Starters cung cấp cho bạn một số nội dung trình diễn để trang web của bạn đã có nội dung nào đó.

Tuy nhiên, hãy xem xét cách bạn có thể thêm, chỉnh sửa và bán các khóa học của mình cho mọi người. Để thiết lập các khóa học của bạn, hãy điều hướng đến WpAdmin > Tutor LMS > Courses.

Từ menu Khóa học, chọn Add new để thêm khóa học mới vào trang web của bạn.

Sau đó, bạn sẽ được đưa đến Backend Course Builder. Tại đây, bạn có thể nhập tên khóa học, thêm mô tả khóa học, thêm video (nếu muốn), v.v. Thêm tiêu đề có ý nghĩa vào khóa học và mô tả của bạn để người đọc biết họ đang đăng ký.

Bạn cũng có thể đặt số lượng sinh viên có thể đăng ký vào khóa học và xác định mức độ khó cho nội dung khóa học của bạn.

Ngoài ra còn có một phần hình ảnh nổi bật mà bạn có thể sử dụng để cho sinh viên biết khóa học của bạn nói về điều gì.

Tutor LMS Pro cung cấp cho bạn quyền truy cập vào Frontend Course Builder, từ đó bạn có thể tạo các khóa học một cách trực quan và tức thì.

Tất nhiên, đây là thiết lập cơ bản, bây giờ bạn phải cung cấp thêm nội dung cho nó. Nếu bạn không đánh giá học sinh của mình dựa trên tài liệu bạn dạy, thì lớp học sẽ ngắn.

Cách đánh giá học sinh bằng các câu đố hiệu quả

Một phần quan trọng của khóa học này là đánh giá học sinh của bạn bằng các câu đố. Các câu đố được thiết kế để giúp người học ghi nhớ những gì họ đã học. Vì vậy, bạn phải tạo các câu đố để đánh giá học sinh và đa dạng hóa kế hoạch bài học của bạn.

Để xây dựng các câu đố, Tutor LMS đi kèm với một trình tạo câu hỏi mạnh mẽ. Nó mang đến cho bạn sự tự do đáng kinh ngạc để cá nhân hóa các câu đố của mình theo cách bạn muốn với 10 loại câu đố khác nhau và cài đặt chi tiết.

Đáng chú ý nhất là bạn có thể đặt giới hạn và bộ hẹn giờ cho các câu đố bằng hệ thống chấm điểm tự động. Học sinh có thể làm bài kiểm tra một cách thuận tiện và điểm số sẽ tự động được hiển thị.

Câu hỏi hóc búa bây giờ trở thành, làm thế nào để bạn bắt đầu? hãy bắt đầu.

Bước 1: Thêm chủ đề mới

Để bắt đầu tạo bài kiểm tra, trước tiên bạn cần thêm chủ đề.

Trên trang tạo khóa học, cuộn xuống một chút để xem phần Course Builder.

Từ đó, nhấp vào Add New Topic để tạo một chủ đề mới cho khóa học của bạn.

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Add Topic để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Tạo khóa học

Sau khi tạo chủ đề, bây giờ bạn có thể tạo câu đố và bài học.

Để tạo một khóa học, hãy nhấp vào chủ đề bạn đã tạo và bây giờ bạn sẽ thấy nút Lesson mới.

Nhấp vào nó và bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên nơi bạn có thể thêm chi tiết khóa học. Bạn thậm chí có thể định cấu hình các bài học video nếu muốn.

Bước 3: Tạo bài kiểm tra

Sau khi thiết lập khóa học của mình, cuối cùng bạn cũng có thể bắt đầu tạo các câu đố. Bấm vào chủ đề mà bạn muốn thêm bài kiểm tra, sau đó bấm vào nút Quiz.

Trước tiên, bạn cần đặt tên và mô tả cho bài kiểm tra (nếu muốn).

Nhấn Save and Next để sang bước tiếp theo.

Sau khi hoàn tất thiết lập ban đầu của bài kiểm tra, bạn có thể đặt câu hỏi và chấm điểm. Tùy thuộc vào loại câu hỏi bạn hỏi, bạn có thể có những câu hỏi khác nhau với số điểm khác nhau.

Đối với các câu hỏi trắc nghiệm, có một tùy chọn Randomize tiện lợi tổng hợp các tùy chọn.

Trình tạo bài kiểm tra cũng có rất nhiều cài đặt bổ sung khác để tùy chỉnh nhiều hơn. Hãy chơi với chúng cho đến khi bạn hoàn toàn hài lòng.

Khóa học của bạn hiện đang hoạt động.

Cách kiếm tiền từ khóa học của bạn

Bạn đã hoàn thành thiết lập cơ bản cho khóa học của mình. cái gì tiếp theo Tiếp theo là thiết lập bằng cách thêm tùy chọn thanh toán vào khóa học của bạn.

Bạn chắc chắn muốn kiếm tiền từ các khóa học được xây dựng tốt của mình. Tutor LMS được tích hợp với các plugin Thương mại điện tử như Paid Membership Pro và Easy Digital Downloads.

Tutor LMS cung cấp các tùy chọn kiếm tiền liền mạch, phân phối doanh thu và hoa hồng cũng như nhiều cổng thanh toán để giúp việc bán các khóa học trở nên dễ dàng!

Thành tích giải thưởng

Vì vậy, khi học sinh của bạn hoàn thành một trong các khóa học của bạn, bạn phải thưởng cho họ. Mục đích của việc tham gia một khóa học trực tuyến chủ yếu là để học hỏi, nhưng một phần cũng là để được công nhận và công nhận.

Một cách tuyệt vời để đạt được điều này là thưởng cho học sinh của bạn bằng chứng chỉ hoàn thành. Còn công cụ nào tốt hơn Tutor LMS Certificate Builder để sử dụng?

Hãy nhớ rằng công cụ này không có sẵn trong phiên bản miễn phí, chỉ có trong phiên bản chuyên nghiệp của Tutor LMS.

Phiên bản chuyên nghiệp của Tutor LMS rất đáng để đầu tư vì bạn sẽ có quyền truy cập vào trình tạo chứng chỉ mạnh mẽ của Tutor LMS cũng như nhiều tính năng nâng cao khác.

Tìm hiểu thêm về Tutor LMS Pro Add-ons.

Với Trình tạo chứng chỉ, bạn có thể tạo, chỉnh sửa và thiết kế các chứng chỉ tuyệt đẹp ngay từ đầu để gây ấn tượng với học viên của mình khi kết thúc khóa học. Tìm hiểu thêm về Tutor LMS Certificate Builder.

Tổng kết

Vâng, đó là một chuyến đi rất thú vị. Nhưng công việc không kết thúc ở đó, nó mới chỉ là bắt đầu. Nửa sau của hành trình là tiếp thị chương trình của bạn tới sinh viên để đảm bảo sản phẩm của bạn đến được với những khách hàng mong muốn. Tốt nhất, bạn nên:

 • Xác định học viên mục tiêu của bạn
 • Quảng cáo các khóa học của bạn một cách hiệu quả để có tác động tối đa
 • Quảng cáo các khóa học của bạn dưới dạng tài liệu tiêu chuẩn ngành
 • Khuyến mại để tăng học viên
 • Yêu cầu các chi nhánh quảng bá tài liệu của bạn ở nơi khác
 • và nhiều hơn nữa

Mặc dù đây chắc chắn không phải là một danh sách đầy đủ, nhưng những mẹo này có thể giúp bạn đi đúng hướng khi tiếp thị các khóa học của mình.

Giờ đây, bạn có thể bắt đầu khám phá trang web eLearning của mình với các công cụ tuyệt vời được thiết lập.

Tổng hợp và biên soạn nội dung bởi: vothanhduy.com

Tư liệu tham khảo:

Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
NoPill
1 year ago

Một bài hướng dẫn khá hay để lưu lại biết đâu sau này có nhu cầu!

2
0
Would love your thoughts, please comment.x