Mục lục bài viết

So sánh Magento và WordPress

Hệ thống quản lý nội dung và trình xây dựng trang web cho phép mọi người tạo trang web mà không cần học cách viết code.

Điều này cho phép họ tạo các cửa hàng và trang web đầy đủ chức năng có thể được sử dụng cho cả bán hàng và nội dung.

Có rất nhiều công cụ và nền tảng khác nhau hỗ trợ việc tạo ra các doanh nghiệp và các dự án cá nhân.

Các nền tảng này có ngân sách, kỹ năng và nhu cầu khác nhau. Tìm kiếm nền tảng phù hợp cho bất kỳ dự án nào có thể khó khăn đối với người dùng mới.

So với WordPress và Magento, quá trình lựa chọn được đơn giản hóa hơn. Cả Magento và WordPress đều có nhiều tùy chọn và công cụ thiết kế.

Tuy nhiên, mỗi nền tảng có một cách tiếp cận riêng để xây dựng một cửa hàng trực tuyến cực kỳ mạnh mẽ.

Magento bao gồm hai phiên bản sản phẩm cốt lõi của nó. Đầu tiên là Magento Commerce, là một giải pháp lưu trữ cao cấp dành cho các công ty doanh nghiệp.

Magento Open Source là một nền tảng tự lưu trữ.

Có hai phiên bản của nền tảng WordPress. Phiên bản gốc được lưu trữ trên WordPress.com, là một dịch vụ lưu trữ trả phí. Tuy nhiên, cũng có một phiên bản tự lưu trữ của phần mềm được gọi là WordPress.org.

Để so sánh, chúng tôi sẽ tập trung vào các phiên bản nguồn mở của Magento và WordPress.

Bằng cách hiểu sự khác biệt chính giữa các nền tảng tự lưu trữ, bạn sẽ có nền tảng tốt hơn để quyết định nơi lưu trữ cửa hàng của mình.

Ngoài ra, bạn có thể thấy cách plugin Magento WordPress thu hẹp khoảng cách giữa hai hệ thống.

So sánh Magento và WordPress

Magento là một nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở được thiết kế để hoạt động tốt với các kiến ​​thức phát triển web cơ bản.

Nó có khả năng mở rộng cao và thu hút những người dùng có hiểu biết về công nghệ.

Nhưng nó không có tất cả các tính năng cần thiết để tạo một cửa hàng thương mại điện tử; người dùng có thể dễ dàng thêm các plugin như WooCommerce để mở rộng nó.

Để hiểu rõ hơn về sự giống và khác nhau giữa Magento và WordPress, chúng ta hãy nhanh chóng xem xét các tính năng khác nhau của chúng.

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét khả năng của Magento và WordPress để lưu trữ thương mại điện tử, định giá, SEO, viết blog và hơn thế nữa.

So sánh Magento và WordPress cho Thương mại điện tử

Cục điều tra dân số của Bộ Thương mại đã báo cáo rằng tổng doanh số thương mại điện tử bán lẻ của Hoa Kỳ đạt 209,5 tỷ đô la trong quý 3 năm 2020.

Đây là mức tăng trưởng 36,7% so với năm trước và là doanh số bán hàng cao nhất trong số tất cả các nhà bán lẻ Hoa Kỳ.

Điều quan trọng là phải đánh giá một nền tảng xây dựng trang web trước khi chọn một nền tảng giúp bạn tạo và tùy chỉnh trang web của mình. Các nền tảng này cũng phải bán sản phẩm và dịch vụ trực tuyến.

So sánh các tính năng và tiện ích mở rộng thương mại điện tử của Magento và WordPress bên dưới.

Magento Ecommerce

Với nền tảng thương mại điện tử được tích hợp sẵn, Magento là một lựa chọn lý tưởng để xây dựng và điều hành một cửa hàng trực tuyến.

Nó được trang bị các chức năng như cấp sản phẩm, quản lý nhiều cửa hàng, so sánh sản phẩm và giảm giá.

Có hơn 3.000 tiện ích và ứng dụng có sẵn trên Magento Marketplace. Các công cụ bổ sung này giúp bạn theo dõi và phân khúc khách hàng trong hệ thống CRM.

Magento là một nền tảng linh hoạt và có khả năng thích ứng cao, lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ với tốc độ phát triển nhanh chóng. Nó có nhiều tính năng độc đáo và một thị trường lớn.

WordPress Ecommerce

Để mở một cửa hàng trực tuyến trên nền tảng thương mại điện tử WordPress, bạn cần cài đặt một plugin như WooCommerce.

Điều này là do WordPress không phải là một nền tảng dành riêng cho thương mại điện tử; thay vào đó, mọi người phải sử dụng plugin để tạo cửa hàng của họ. Không yêu cầu kinh nghiệm về phần mềm hoặc thương mại điện tử để thiết lập WooCommerce.

Trong số hàng trăm plugin Thương mại điện tử có sẵn cho WordPress, WooCommerce là plugin phổ biến nhất.

WordPress có rất nhiều plugin và tính năng bổ sung thêm chức năng cho trang web.

Điều này làm cho nó có lợi thế hơn Magento, vốn chỉ được xây dựng với các tính năng dành cho thương mại điện tử.

Một số plugin của WordPress được thiết kế đặc biệt cho thương mại điện tử; các plugin khác cho phép bạn tích hợp phương tiện truyền thông xã hội, tự động tối ưu hóa hình ảnh và hiển thị lịch sự kiện.

So sánh giá Magento và WordPress

Để mở một cửa hàng bằng Magento hoặc WordPress, bạn phải mua dịch vụ lưu trữ, đăng ký miền và bất kỳ chủ đề hoặc tiện ích bổ sung nào bạn muốn sử dụng.

Bạn cũng có thể cần thuê một nhà phát triển để được trợ giúp thiết lập trang web của mình.

Vì bạn có thể sử dụng cùng một công ty đăng ký tên miền và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cho Magento và WordPress, nên giá của cả hai dịch vụ sẽ tương tự nhau.

Ngoài ra, cả hai nền tảng này đều cung cấp các chủ đề và tiện ích mở rộng cao cấp. Ngoài ra, chi phí phát triển của Magento đắt hơn so với WordPress.

Khi so sánh chi phí vận hành một cửa hàng trên Magento hoặc WordPress, chúng ta sẽ xem xét ba yếu tố bên dưới.

Chi phí dành cho Magento

Magento cung cấp các chủ đề miễn phí, nhưng chúng có xu hướng cơ bản và hạn chế về tính năng.

Magento themes

Nhìn vào xu hướng định giá của Magento bên dưới, chúng ta có thể thấy rằng các chủ đề cao cấp, ứng dụng và nhà phát triển tự do có giá trên nền tảng này cao hơn so với WordPress.

Themeforest và các thị trường bên thứ ba khác của Magento được sử dụng để mua các chủ đề với mức giá cao hơn. Từ $ 17 đến $ 499, hầu hết các chủ đề có giá từ $ 75 đến $ 99.

Magento Apps

Khả năng của Magento trong việc xử lý nhiều chức năng front-end đi kèm với một mức giá: một số tính năng chính bị thiếu trong phần phụ trợ của nó.

Thay vào đó, người dùng Magento phải mua tiện ích mở rộng từ thị trường Magento.

Hơn 1.000 ứng dụng có sẵn miễn phí trên thị trường; hơn 4.000 có sẵn cho một mức giá. Chiếc rẻ nhất là 25 đô la và chiếc đắt nhất có giá 15.000 đô la.

Bạn không cần phải lo lắng bởi phạm vi giá từ $ 30 đến $ 300. Hầu hết các mặt hàng đều rơi vào khu vực đó.

Lập trình viên Magento

Cân nhắc việc thuê một nhà phát triển khi lập kế hoạch ngân sách cuối cùng của bạn. Magento là một chương trình phần mềm tiên tiến hơn WordPress.

Điều này có nghĩa là bạn có thể cần thuê một nhà phát triển để giúp tùy chỉnh và thiết lập trang web của mình.

Các nhà phát triển đưa ra các mức giá khác nhau dựa trên kinh nghiệm của họ. Một nhà phát triển Magento chất lượng tính phí từ $ 65 đến $ 150 một giờ cho các dịch vụ của họ.

Một số nhà phát triển có thể tính phí cố định cho các sản phẩm đã đặt hàng thay vì giá theo giờ.

Quản lý một cửa hàng Magento cơ bản có giá 15.000 đô la, Aitoc nói. Các chi phí bổ sung tạo ra các biến thể khá lớn. Một cửa hàng điển hình bắt đầu từ 15.000 đô la.

Chi phí dành cho WordPress

So với Magento, chi phí cho các chủ đề, plugin cao cấp và các nhà phát triển tự do có thể sẽ thấp hơn trên WordPress. Điều này là do những lợi thế được liệt kê dưới đây.

WordPress themes

Chủ đề cao cấp là $ 60 đến $ 200; chúng cần thiết nếu bạn muốn có giao diện cụ thể cho trang web của mình.

Có gần 4.000 themes miễn phí trên kho lưu trữ WordPress, nhưng nhiều chủ đề trong số đó không có thiết kế cụ thể.

Thay vào đó, bạn phải trả tiền cho các chủ đề cao cấp. Bạn có thể mua các chủ đề này từ Theme Forest, Elegant Themes và các chợ của bên thứ ba khác.

WordPress plugins

Có hơn 55.000 plugin trong thư mục WordPress chính thức.

Bạn có thể thêm nhiều chức năng vào cửa hàng của mình miễn phí bằng cách sử dụng các plugin có chức năng bổ sung.

Một ví dụ là plugin WooCommerce, miễn phí tải xuống.

Có thể có các tính năng bổ sung yêu cầu bổ sung plugin trả phí.

Bạn có thể tìm thấy những thứ này trong cửa hàng WooCommerce, nơi lưu trữ hơn 300 tiện ích mở rộng cao cấp, từ $ 29 đến $ 299.

Ngoài ra, các trang web của bên thứ ba cung cấp các plugin cao cấp bổ sung để mua. Bạn có thể mua một số plugin nhất định với khoản phí một lần.

Ví dụ: plugin Yoast SEO Premium có giá 89 đô la khi bạn mua đăng ký hàng năm. Plugin này thêm các đề xuất để liên kết các trang nội bộ của bạn một cách tự động và cải thiện tính năng tối ưu hóa blog của bạn nói chung.

Lập trình viên WordPress

Bạn có thể dễ dàng tạo một trang wordpress tùy chỉnh của riêng mình.

Tuy nhiên, bạn có thể muốn thuê một nhà phát triển để tạo một plugin hoặc chủ đề tùy chỉnh cho trang web của mình, thử nghiệm trang web của bạn trên nhiều thiết bị và trình duyệt hoặc xử lý các dự án khác.

Upwork tính phí các nhà phát triển WordPress với giá thấp hơn các nhà phát triển Magento.

Sự khác biệt về chi phí có thể là đáng kể; thấp nhất là 5$/giờ đến 125$/giờ.

Trong khi việc tạo và duy trì một trang web WordPress có chi phí từ vài $ đến vài ngàn $. Trung bình thì bạn có thể trả tầm 30$ đến 3000$ mỗi năm để xây dựng và bảo trì trang web.

So sánh độ bảo mật của Magento và WordPress

Khi chọn một hệ thống quản lý nội dung, hoặc CMS, điều quan trọng là phải coi bảo mật là một trong những yếu tố lớn nhất.

Cả Magento và WordPress đều là các hệ thống quản lý nội dung an toàn (CMS) đã được phát triển theo thời gian.

Mã bảo mật bổ sung có thể được thêm vào một trong hai hệ thống thông qua tiện ích mở rộng, nhưng chủ sở hữu trang web cần tự cập nhật các tính năng hiện có.

Độ bảo mật của Magento

Mã nguồn mở Magento không đi kèm với bất kỳ tính năng bảo mật tích hợp nào. Vì vậy, bạn sẽ cần tải xuống các tiện ích mở rộng để thêm bảo mật cho trang web của mình.

Có hơn 750 ứng dụng Magento trên thị trường sẽ giúp bảo mật trang web của bạn. Các ứng dụng cao cấp có giá từ $ 8.000 đến $ 25.000; một số miễn phí nhưng có chức năng hạn chế.

Bản cập nhật và bản vá của Magento phải được cài đặt thủ công trên máy chủ.

Nếu bạn không muốn tải xuống và quản lý các tiện ích mở rộng, bạn sẽ chỉ phải lo lắng về việc cài đặt bất kỳ bản cập nhật hoặc bản vá Magento nào được phát hành do lỗ hổng bảo mật trong mã nguồn.

Sucuri báo cáo rằng 83% các trang web Magento đã lỗi thời khi chúng bị tấn công.

Điều này là do chủ sở hữu trang web không có nguồn lực để vá lỗi không có thời gian hoặc tiền bạc để làm như vậy. Điều này dẫn đến các trang web của họ dễ bị tin tặc tấn công.

Các báo cáo cho thấy tỷ lệ trang web Magento bị nhiễm đã giảm từ 6,5% năm 2017 xuống 4,6% năm 2018.

Điều này chứng tỏ rằng nhiều chủ sở hữu trang web Magento rất coi trọng việc cập nhật phần mềm của họ và bảo mật trang web của họ trước các vụ tấn công.

Độ bảo mật của WordPress

Ngoài việc thường xuyên cập nhật các plugin và chủ đề trên trang web của bạn, các bước bổ sung bạn có thể thực hiện để đảm bảo an ninh cho trang web WordPress của mình bao gồm sử dụng các plugin để giám sát trang web của bạn, tải xuống hoặc mua các plugin bảo mật miễn phí hoặc cung cấp phiên bản dùng thử và sử dụng các quy trình đăng nhập an toàn.

Mặc dù không có cách nào chắc chắn để biết liệu WordPress có an toàn hay không, nhưng thực tế là mọi người đã tạo các trang web WordPress không bị xâm phạm chứng tỏ điều đó là có thể.

Tạo trang WordPress là CMS phổ biến nhất trên thế giới. Do đó, các trang web WordPress thường xuyên là mục tiêu của tin tặc.

Điều quan trọng là phải tuân theo các phương pháp hay nhất khi sử dụng phần mềm này để giảm thiểu những mối đe dọa này.

Phần lớn các cuộc tấn công mạng thành công nhằm vào các trang web sử dụng CMS cung cấp năng lượng cho WordPress vào năm 2019 đã được thực hiện bằng phần mềm này.

WP Security Team 25 không ngừng cải thiện mã bảo mật của WordPress để bảo vệ các trang web được lưu trữ của nó.

Không giống như Magento, quá trình cập nhật trên WordPress không phải là thủ công.

WordPress được tích hợp tính năng tự động cập nhật cho phép người dùng đặt các bản cập nhật tự động diễn ra vào những thời điểm cụ thể.

Chức năng này hiếm khi được sử dụng; hơn 36% trang web bị nhiễm vi rút trong năm 2018 đã sử dụng phiên bản WordPress lỗi thời.

So sánh khả năng tối ưu SEO của Magento và WordPress

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể giúp cửa hàng của bạn tiếp cận nhiều lưu lượng truy cập một cách tự nhiên.

Điều này là do chỉ sử dụng quảng cáo trả phí hoặc phương tiện truyền thông xã hội sẽ không thúc đẩy đủ lưu lượng truy cập.

Để giúp bạn chọn một nền tảng WordPress hoặc Magento cho nhu cầu SEO thương mại điện tử của mình, chúng tôi cung cấp một so sánh bên dưới.

Mức độ tối ưu SEO của Magento

Các công cụ tìm kiếm xem xét một số điều khi tính toán mức độ liên quan của một trang web.

Tối ưu hóa các khía cạnh này của cửa hàng Magento của bạn cho các công cụ tìm kiếm có thể tăng xếp hạng của trang web.

Các phương pháp hay nhất được đề xuất cho quy trình này bao gồm thêm mô tả meta vào tất cả các trang sản phẩm, sử dụng chủ đề đáp ứng và tối ưu hóa văn bản thay thế của bạn khi tải lên hình ảnh sản phẩm.

Bạn cũng có thể đặt thanh toán, tài khoản của tôi, giỏ hàng và trang quản trị của mình thành “nofollow” để các công cụ tìm kiếm không đăng ký dữ liệu trùng lặp.

Magento lý tưởng cho những người dùng hiểu các phương pháp hay nhất về SEO vì cần lao động thủ công liên quan đến việc sử dụng nó.

Mức độ tối ưu SEO của WordPress

WordPress cung cấp cho bạn khả năng dễ dàng tùy chỉnh văn bản thay thế hình ảnh, mô tả meta, tiêu đề tùy chỉnh và chủ đề.

Ngoài ra, nó cho phép bạn chọn một chủ đề đáp ứng cho mặt tiền cửa hàng của mình.

Cả Magento và WordPress đều dễ sử dụng để thực hiện các tùy chỉnh.

Có một số plugin WordPress có thể được mua hoặc tải xuống. Các plugin này bổ sung nhiều chức năng hơn cho các trang web; chúng thậm chí có thể được sử dụng để tự động tối ưu hóa các trang web.

Người dùng không am hiểu kỹ thuật có thể sử dụng các plugin WordPress như WP Rocket, YoAST và Redirection để giúp họ đơn giản hóa quá trình tối ưu hóa.

Chúng cũng có thể được người dùng nâng cao sử dụng để xóa mọi mã không cần thiết khỏi trang web của họ.

Điều này giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web và bot thu thập dữ liệu trang web dễ dàng hơn.

WordPress bổ sung các tính năng cốt lõi của nó bằng các công cụ bổ sung giúp các trang web xây dựng cấu trúc thân thiện với SEO.

Điều này cho phép các quản trị viên web ít kinh nghiệm hơn tạo ra các trang web thân thiện với SEO.

Magento và WordPress để viết blog— cái nào tốt hơn?

Blog là một cách tuyệt vời để tăng doanh số bán hàng và thu hút khách hàng tiềm năng.

Thêm blog vào cửa hàng của bạn thật dễ dàng với Magento hoặc WordPress bên dưới.

Viết blog trên Magento

Magento không có tính năng viết blog tích hợp. Bạn sẽ cần sử dụng tiện ích mở rộng Magento để thêm blog vào cửa hàng của mình.

Tìm kiếm trên thị trường Magento cho một tiện ích mở rộng thích hợp để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Việc thêm tiện ích mở rộng Blog miễn phí AheadWorks cấp cho người dùng quyền truy cập vào một phần trong Trang tổng quan của họ được gọi là “Blog”.

Trong phần này, người dùng có thể sắp xếp các bài đăng, thiết lập cài đặt blog của họ và hơn thế nữa.

Đây là một trong những tùy chọn trả phí phổ biến nhất, vì nó hoàn toàn miễn phí để sử dụng.

WordPress giúp viết blog dễ dàng hơn Magento. Bạn có thể thấy điều này từ so sánh Magento và WordPress được hiển thị ở trên.

Viết blog trên WordPress

WordPress ban đầu được thiết kế như một nền tảng blog vào năm 2003. Tuy nhiên, kể từ đó, nó đã mở rộng thành một hệ thống quản lý nội dung đa năng với chức năng nâng cao có sẵn.

Chức năng này có thể truy cập được thông qua giao diện người dùng của WordPress, do người dùng kiểm soát.

Bạn có thể dễ dàng thêm nội dung vào blog của mình thông qua trình chỉnh sửa khối mới trong WordPress bằng cách kéo và thả hình ảnh, hộp văn bản, sắp xếp cột và các phần tử khác trên trang.

Nhiều plugin và chủ đề dành cho blog đi kèm với hàng nghìn kiểu được thiết kế sẵn. Ví dụ: chủ đề WordPress Storefront cho phép bạn tạo một cửa hàng WooCommerce.

Sau đó, bạn có thể sử dụng Storefront Blog Customizer để chọn các bố cục khác nhau cho các bài đăng trên blog của mình và hiển thị các bài đăng blog gần đây trên trang chủ của bạn.

WordPress cấp cho bạn khả năng tùy chỉnh giao diện và chức năng của phần blog của bạn.

Plugin Magento WordPress

Một vài năm trước, mọi người phải lựa chọn giữa thương mại điện tử và viết blog.

Tuy nhiên, họ không còn phải đưa ra quyết định này nữa nhờ những diễn biến gần đây.

Các plugin và tiện ích mở rộng có thể kết nối hệ thống quản lý nội dung không cụ thể với các nền tảng thương mại điện tử.

Bằng cách này, bạn có thể tạo một phần blog với một trang thương mại điện tử được cung cấp bởi Magento hoặc WordPress. Kiểm tra cả hai tùy chọn bên dưới.

Tích hợp Magento WordPress của Fishpig

Tích hợp Magento WordPress là một tiện ích mở rộng miễn phí và được đánh giá cao giúp bạn dễ dàng thêm blog WordPress vào trang web Magento.

Nó giúp quản lý blog dễ dàng hơn và cải thiện SEO của trang web.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng với phương pháp này, bạn đang tích hợp WordPress vào Magento.

Vì vậy, bạn sẽ chỉ có chức năng blog WordPress được tích hợp sẵn chứ không phải các theme WordPress.

Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn blog WordPress của mình, thì bạn có thể cài đặt plugin Fishpig Shortcodes & Widgets.

Điều này sẽ cho phép bạn thêm bất kỳ plugin nào sử dụng mã ngắn như Elementor, Gravity Forms, v.v. để có thêm tùy chọn tùy chỉnh.

Mag Products Integration for WordPress của tác giả Francis Santerre

Tích hợp sản phẩm Mag cho WordPress là một plugin miễn phí và được đánh giá cao để hiển thị các sản phẩm từ cửa hàng Magento của bạn trên các bài đăng và trang WordPress của bạn.

Nó sử dụng API Magento REST để liên kết cửa hàng Magento với trang web WordPress của bạn.

Sau đó, bạn có thể sử dụng mã ngắn [magento] để hiển thị sản phẩm của mình trên các bài đăng và trang nhất định.

Với cách tiếp cận này, bạn có thể tích hợp Magento vào WordPress.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ có tất cả các tính năng, plugin và chủ đề WordPress có sẵn để tùy chỉnh trang web của mình.

Sự khác biệt chính giữa Magento và WordPress

Nếu bạn đang tìm cách tạo một cửa hàng trực tuyến, mã nguồn mở Magento và WordPress là những lựa chọn tuyệt vời.

Việc chọn công cụ phù hợp cho doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn đòi hỏi phải cân nhắc kỹ lưỡng về cách các tính năng của nó phù hợp với nhu cầu của bạn.

Để giúp bạn chọn giải pháp phù hợp, chúng tôi đã tóm tắt những điểm khác biệt chính giữa Magento và WordPress dưới đây.

 MagentoWordPress.org
SoftwareNền tảng thương mại điện tử nguồn mởHệ thống quản lý nội dung đa mục đích mã nguồn mở
EcommerceMagento là một giải pháp thương mại điện tử chuyên dụng nên nó đi kèm với các tính năng thương mại điện tử được tích hợp sẵn, như các cấp sản phẩm và chiết khấu. Ngoài ra còn có 3.500 ứng dụng để mở rộng trang web thương mại điện tử của bạn.WordPress không phải là một nền tảng thương mại điện tử chuyên dụng, vì vậy nó sẽ yêu cầu bạn tải xuống một plugin như WooCommerce để thiết lập một cửa hàng trực tuyến. Có hơn 50.000 nghìn plugin bổ sung để mở rộng trang web của bạn.
PriceMiễn phí sử dụng phần mềm. Chi phí liên quan đến đăng ký tên miền và lưu trữ tương tự như WordPress. Chi phí của các chủ đề và ứng dụng cao cấp và thuê một nhà phát triển có xu hướng cao hơn so với WordPress. Xem xét các chi phí này với nhau, việc xây dựng và vận hành một cửa hàng Magento cơ bản tiêu tốn 15.000 đô la.Miễn phí sử dụng phần mềm. Chi phí liên quan đến đăng ký tên miền và lưu trữ tương tự như Magento. Chi phí của các chủ đề và plugin cao cấp và thuê một loạt nhà phát triển. Xem xét các chi phí này cùng nhau, việc xây dựng và vận hành một cửa hàng WordPress trung bình có giá từ 500 đô la đến 3.000 đô la.
SecurityThiếu các tính năng bảo mật tích hợp sẵn, vì vậy chủ sở hữu trang web có thể sẽ cần cài đặt các tiện ích mở rộng bảo mật, điều này có thể tốn kém. Magento cũng thường xuyên tung ra các bản vá lỗi và cập nhật bảo mật, nhưng quá trình cập nhật là thủ công và khó khăn.Thiếu các tính năng bảo mật tích hợp sẵn, vì vậy chủ sở hữu trang web có thể sẽ cần cài đặt các plugin bảo mật, hầu hết đều miễn phí. WordPress cũng có tính năng tự động cập nhật để chủ sở hữu trang web có thể lên lịch cập nhật tự động khi bản vá bảo mật được phát hành.
SEOHầu hết quá trình tối ưu hóa – tạo sơ đồ trang XML, xóa bất kỳ nội dung trùng lặp nào và đặt các trang thành “nofollow” – là thủ công.Ngoài các tính năng tiêu chuẩn, bạn có thể chỉnh sửa mã nguồn của mình hoặc chọn từ hàng trăm plugin để xây dựng một cửa hàng thân thiện với SEO.
BloggingChức năng viết blog không được tích hợp sẵn, vì vậy bạn sẽ phải tải xuống tiện ích mở rộng miễn phí hoặc cao cấp từ thị trường Magento, chẳng hạn như plugin Magento WordPress.Cung cấp chức năng viết blog tích hợp, trình chỉnh sửa khối kéo và thả cũng như lựa chọn các chủ đề và plugin viết blog để dễ dàng thêm một phần blog vào cửa hàng của bạn.

Tổng hợp và biên soạn nội dung bởi: vothanhduy.com

Tư liệu tham khảo:

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x