Mục lục bài viết

6 lý do nên quảng cáo trên Facebook

Tips: Tổng hợp top 15 khóa học miễn phí về Kinh doanh online, Digital Marketing, MMO tại nền tảng KTcity

=> Khám phá ngay

Xin chào bạn, lại là Duy đây.

Mình tin chắc khi bạn đọc bài viết này thì bạn đã biết hoặc nghe nói đến quảng cáo trên Facebook (Facebook Ads) rồi đúng không? Và mình nghĩ bạn cũng đã từng nghe ai đó nói là hình thức này kiếm được rất nhiều tiền.

Do đó bạn cũng rất muốn tìm hiểu quảng cáo Facebook xem thế nào. Tuy nhiên có thể bạn chưa đủ tự tin, hoặc chưa tìm được lý do nào thật sự “xứng đáng” để bạn lao vào nghiên cứu về quảng cáo Facebook.

Trong bài viết ngắn này, mình sẽ chỉ ra giúp bạn 6 lý do bạn nên bắt đầu tìm hiểu quảng cáo Facebook để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình.

1. Lượng người sử dụng Facebook rất đông và ngày càng tăng dữ dội

Mình nhớ hồi năm 2006 còn là học sinh. Lúc đó với bản tính tò mò, đặc biệt là rất thích vọc những thứ mới mẻ trên Internet nên mình đã đăng ký thử 1 tài khoản Facebook.

Và bạn biết không, thời điểm đó ở thị trường Việt Nam rất ít người biết dùng Facebook. Còn bây giờ thì sao?

Hầu như ai cũng biết. Ngay cả bà nội mình ở dưới quê cũng biết lướt Facebook và hay gọi video call hỏi thăm con cái qua ứng dụng Messenger.

Hiện tại, lượng người dùng Facebook đã hơn 1.5 tỷ người. Đó là con số của vài năm trước. Bây giờ nó có thể lớn hơn nhiều và mình cũng chả thèm quan tâm con số này nữa vì bạn biết rồi đó, chúng tăng đến mức chóng mặt.

Người nào biết áp dụng quảng cáo Facebook vào công việc kinh doanh online, người đó sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Đó là câu mình nói với mọi người 3 năm về trước.

Còn bây giờ mình xin tiết lộ điều này với bạn: nếu bạn đang kinh doanh online mà không biết về quảng cáo Facebook, có thể bạn đã và đang “lạc hậu” mất rồi.

Tất nhiên, quảng cáo Facebook chỉ là 1 phương thức tiếp cận khách hàng. Ngoài nó ra còn có rất nhiều phương thức khác. Nhưng bạn hãy ghi nhớ: đừng đợi đến khi có quá nhiều người thành công với quảng cáo Facebook rồi bạn mới bắt đầu học thì đã quá muộn.

2. Bạn không cần phải có website để chạy quảng cáo Facebook

Thật sự khi nói ra điều này mình tin chắc rất nhiều bạn sẽ thích. Rất nhiều bạn đang kinh doanh online không rành kỹ thuật. Cứ nhắc đến làm website là nhiều bạn “tắt não”. “Website làm gì, Facebook vẫn bán được hàng mà…”

Bạn sẽ không bỏ chi phí và công sức để làm website. Đó là 1 lợi thế rất lớn. Ngoài ra bạn cũng không cần bỏ tiền để mua tên miền, hosting. Đó là chưa nói đến việc bạn sẽ cần học thêm về cách sử dụng thành thạo website để kinh doanh.

Để quảng cáo trên Facebook, bạn chỉ cần tạo fanpage (hoàn toàn miễn phí). Sau đó đăng nội dung và thiết lập quảng cáo. Điều này rất đơn giản, người mới đều có thể làm được dễ dàng.

Trên fanpage bạn còn có thể đăng khá nhiều định dạng nội dung như hình ảnh, video, reply comment của khách hàng tự động bằng chatbot… . Khá nhiều thứ hay ho để bạn tìm hiểu đấy.

Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là kết hợp cả bán hàng trên website lẫn quảng cáo Facebook để gia tăng hiệu quả. Mình sẽ có bài viết riêng về vấn đề kết hợp sức mạnh giữa các kênh sau nhé.

3. Quảng cáo Facebook phù hợp cho tất cả mọi người

Mình tính nói quảng cáo Facebook rất dễ nhưng lại nghĩ sẽ có bạn bảo mình “xạo” nên thôi. Chứ thật ra cài đặt chiến dịch quảng cáo khá dễ. Chỉ cần học và làm theo hướng dẫn từng bước là làm được.

Tuy nhiên, tối ưu mới là quy trình khó trong quảng cáo Facebook. Vì bạn biết đó, đốt tiền thì dễ nhưng tiết kiệm lại rất khó.

Vợ mình làm bên ngành chăm sóc, cắt tỉa lông thú cưng (Groomer) mà vẫn học chạy quảng cáo được. Có lẽ mình dạy hơi “mát tay”. Mình đùa tý.

Quảng cáo Facebook không quá đao to búa lớn như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần học, thực hành từng bước là làm được.

Mình sẽ thường xuyên viết những bài hướng dẫn giúp bạn làm chủ phương thức quảng cáo này. Hãy theo dõi blog mình thường xuyên nhé!

4. Đa dạng hóa nhiều hình thức quảng cáo trên Facebook

Cũng giống như các hình như quảng cáo khác như Google Ads thì Facebook Ads hỗ trợ rất nhiều hình thức hiển thị, định dạng cũng như vị trí đặt quảng cáo. Đây cũng là nhu cầu rất cao của các ads thủ.

Ví dụ, trước đây bạn chỉ có quảng cáo bằng chữ, hình ảnh thì hiện tại, bạn có thể tạo quảng cáo video, địa điểm, sự kiện, tăng lượng cài đặt app… .

Tương lai gần thì Facebook cũng đang tiếp tục cập nhật để mở rộng thêm nhiều định dạng quảng cáo nữa. Cũng như sẽ ra đời nhiều hình thức quảng cáo liên quan khác.

Đố bạn là Facebook có đang ngày càng “bành trướng” để lấn át các nền tảng quảng cáo khác như Google Ads không? (Bạn tự trả lời nhé)

5. Chi phí quảng cáo Facebook khá rẻ

Hồi trước mình nói với nhiều bạn là chi phí Facebook Ads rất rẻ nhưng giờ mình chỉ có thể nói là khá rẻ thôi. Bạn cũng biết là chi phí quảng cáo không chỉ ở nền tảng Facebook mà ở tất cả các nền tảng quảng cáo khác ngày càng đắt đỏ.

Ngày trước, có bạn chạy quảng cáo tốn vài chục đồng ra 1 tương tác. Bây giờ các bạn chạy vài trăm đồng ra 1 tương tác mà chê “mắc lên mắc xuống”.

Thật ra, bạn có thể ép giá thầu Facebook xuống mức thấp nhất có thể nhưng bạn phải rất giỏi về Facebook Ads mới làm được. Bạn cứ ghi nhớ là quảng cáo Facebook chi phí khá rẻ so với các nền tảng quảng cáo khác là được nhé!

6. Facebook có đội ngũ support nói tiếng Việt với bạn

Thật ra thì lý do này không quá bất ngờ nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết đến. Cách đây vài năm, khi bạn gặp khó khăn về Facebook Ads, bạn chẳng biết hỏi ai thì ngày nay bạn có thể chat, email trực tiếp với support của Facebook.

Thậm chí bạn có thể nói chuyện điện thoại bằng tiếng Việt trực tiếp với họ. Hỗ trợ viên cũng là người Việt luôn nhé (nhiều bạn cứ tưởng là người nước ngoài nói tiếng Việt).

Mình đã trao đổi qua điện thoại với support Facebook vài lần và học được vài chiến lược hay ho. Bạn yên tâm là đội ngũ hỗ trợ Facebook được đào tạo rất bài bản và chuyên nghiệp.

Kết luận

Có quá nhiều lý do để bạn nhanh chóng tìm hiểu về quảng cáo Facebook nhằm ứng dụng cho công việc kinh doanh online. Tuy nhiên, bạn chỉ cần 6 lý do mình đề cập ở trên là đủ.

Lời cuối cùng mình muốn bạn ghi nhớ là: hãy nhanh chóng học Facebook Ads sớm nhất có thể để gia tăng lợi thế cạnh tranh của bạn với hàng ngàn đối thủ kinh doanh online khác trên Facebook nhé!

Chúc bạn thành công trên con đường kinh doanh online. Đừng ngần ngại nếu bạn có câu hỏi nhé. Hãy comment ngay bên dưới, mình sẽ trả lời bạn nhanh thôi!

Bạn gì đó ơi, đừng quên nạp thức ăn cho não hôm nay nhé!

=> Khám phá ngay

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x