Cách tạo trang trong WordPress

0 comments

Chào mừng bạn đã trở lại với VTD Channel Serie thiết kế web dành cho người bận rộnNhư vậy mình đã cùng bạn trải qua 3 bài viết nói về Post (bài viết) và các vấn đề liên quan. Trong bài viết này, mình tiếp tục cùng bạn đi đến 1 khái niệm mới trong WordPress. Đó là Page (còn gọi là trang). Bài viết này hướng dẫn bạn làm thế nào để tạo 1 trang hoàn chỉnh trong WordPress.

À thực tế cho thấy rất nhiều bạn khi mới học WordPress sẽ bị nhầm lẫn giữa 2 khái niệm Post và Page. Không sao cả, bạn đừng vội. Nếu bạn theo dõi xuyên suốt bài này và thực hành từng bước một thì mình tin bạn sẽ nhận ra sự khác biệt giữa 2 loại này.

Tạo trang như thế nào trong WordPress?

  • Bước 1: Đăng nhập vào trang quản trị bằng đường dẫn http://localhost:8080/vothanhduy/admin
  • Bước 2: Bấm vào Pages, chọn Add New như hình:

  • Bước 3: Nhập tiêu đề và nội dung cho trang:

Trong đó:

(1): Nhập tiêu đề của trang

(2): Nhập nội dung của trang

  • Bước 4: Chọn các thuộc tính của trang như hình:

Trong đó:

(3): Chọn Parent, tức là trang nào là trang cha của trang hiện tại. Mặc định là (no parent) tức là trang độc lập, không có cha.

(4): Chọn Template cho trang. Tùy vào mỗi theme mà tùy chọn này sẽ nhiều hoặc ít lựa chọn. Mặc định là Default Template. Nếu bạn chọn vào sẽ có 1 lựa chọn khác là Page without Sidebar, tức là trang không có thanh Sidebar.

(5): Order là thứ tự hiển thị của trang. 0 là giá trị mặc định.

  • Bước 5: Bấm vào Publish để hoàn tất tạo trang mới:

Như vậy bạn đã hoàn thành xong việc tạo 1 trang mới trong WordPress.

Lời kết

Bây giờ bạn hãy thử ra ngoài trang chủ xem có thấy trang mình vừa tạo không. Ồ chắc chắn là không rồi. Vậy trang nằm ở đâu vậy nhỉ? Và nếu bạn để ý kỹ hơn trong quá trình tạo hình như không thấy chỗ nào để chọn Category, Tags,… . Mình nói đến đây có thể bạn đã hình dung ra sự khác biệt giữa bài viết và trang rồi phải không nào? Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo: Sự khác biệt giữa bài viết và trang trong WordPress nhé.

About the author

Võ Thanh Duy

Follow me

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm website trên nền tảng WordPress, và là giảng viên bộ môn WordPress tại Aprotrain Aptech cùng với khát khao tạo ra những nội dung, video hướng dẫn về WordPress chất lượng để tất cả mọi người có thể tự học làm website mà không cần biết lập trình.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *