CÁCH TẠO TRANG TRONG WORDPRESS

CÁCH TẠO TRANG TRONG WORDPRESS

Chào mừng bạn đã trở lại với VTD Channel Serie tự làm web – không cần biết lập trìnhNhư vậy mình đã cùng bạn trải qua 3 bài viết nói về Post (bài viết) và các vấn đề liên quan. Trong bài viết này, mình tiếp tục cùng bạn đi đến 1 khái niệm mới trong WordPress. Đó là Page (còn gọi là trang). Bài viết này hướng dẫn bạn làm thế nào để tạo 1 trang hoàn chỉnh trong WordPress.

À thực tế cho thấy rất nhiều bạn khi mới học WordPress sẽ bị nhầm lẫn giữa 2 khái niệm Post và Page. Không sao cả, bạn đừng vội. Nếu bạn theo dõi xuyên suốt bài này và thực hành từng bước một thì mình tin bạn sẽ nhận ra sự khác biệt giữa 2 loại này.

Tạo trang như thế nào trong WordPress?

  • Bước 1: Đăng nhập vào trang quản trị bằng đường dẫn http://localhost:8080/vothanhduy/admin
  • Bước 2: Bấm vào Pages, chọn Add New như hình:

CÁCH TẠO TRANG TRONG WORDPRESS

  • Bước 3: Nhập tiêu đề và nội dung cho trang:

CÁCH TẠO TRANG TRONG WORDPRESS

Trong đó:

(1): Nhập tiêu đề của trang

(2): Nhập nội dung của trang

  • Bước 4: Chọn các thuộc tính của trang như hình:

CÁCH TẠO TRANG TRONG WORDPRESS

Trong đó:

(3): Chọn Parent, tức là trang nào là trang cha của trang hiện tại. Mặc định là (no parent) tức là trang độc lập, không có cha.

(4): Chọn Template cho trang. Tùy vào mỗi theme mà tùy chọn này sẽ nhiều hoặc ít lựa chọn. Mặc định là Default Template. Nếu bạn chọn vào sẽ có 1 lựa chọn khác là Page without Sidebar, tức là trang không có thanh Sidebar.

(5): Order là thứ tự hiển thị của trang. 0 là giá trị mặc định.

  • Bước 5: Bấm vào Publish để hoàn tất tạo trang mới:

CÁCH TẠO TRANG TRONG WORDPRESS

Như vậy bạn đã hoàn thành xong việc tạo 1 trang mới trong WordPress.

Lời kết

Bây giờ bạn hãy thử ra ngoài trang chủ xem có thấy trang mình vừa tạo không. Ồ chắc chắn là không rồi. Vậy trang nằm ở đâu vậy nhỉ? Và nếu bạn để ý kỹ hơn trong quá trình tạo hình như không thấy chỗ nào để chọn Category, Tags,… . Mình nói đến đây có thể bạn đã hình dung ra sự khác biệt giữa bài viết và trang rồi phải không nào? Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo: Sự khác biệt giữa bài viết và trang trong WordPress nhé.

Giúp mình chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích bạn nhé!
Duy Võ
 

Đến với WordPress thật tình cờ sau khi phát hiện mình có sở thích viết lách từ thời còn dùng 360 Yahoo Blog. Từ sở thích đến việc tự tìm tòi mày mò với WordPress nay cũng được 7 năm. Hãy cùng mình lan tỏa giá trị từ WordPress đến cộng đồng.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments