Mục lục bài viết

(Chi tiết nhất) Affiliate Marketing là gì và cách để tạo thu nhập thụ động với Affiliate

Tips: Tổng hợp top 15 khóa học miễn phí về Kinh doanh online, Digital Marketing, MMO tại nền tảng KTcity

=> Khám phá ngay

Nếu bạn chưa biết affiliate là gì thì hãy xem video sau nhé:

Trong bài viết này, mình sẽ giúp bạn hiểu rõ về Affiliate Marketing cũng như cách kiếm tiền với Affiliate. Đây cũng là 1 hình thức MMO (kiếm tiền online) xu hướng trong những năm gần đây và cả tương lai.

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing (hay còn gọi là tiếp thị liên kết) là 1 hình thức kinh doanh gần giống như hình thức cộng tác viên (CTV) nhưng được triển khai trên môi trường online.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể tìm các bên cung cấp sản phẩm có mô hình affiliate, sau đó bạn đăng ký chương trình và bắt đầu quảng bá sản phẩm. Khi có khách hàng mua sản phẩm thông qua đường link quảng bá (affiliate link) thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Tùy vào chính sách của các bên cung cấp sản phẩm và tùy vào từng sản phẩm thì mức hoa hồng có thể khác nhau.

Nói tóm lại, với affiliate marketing thì bạn sẽ được cung cấp 1 đường link quảng bá (affliate link) riêng biệt cho từng sản phẩm. Việc bạn cần làm đi quảng bá link này trên blog, chatbot, email, Google ads, Facebook ads,… hoặc bất kỳ kênh nào hiệu quả đối với sản phẩm mà bạn đang quảng bá.

Khi có khách hàng bấm vào đường link của bạn, và họ mua hàng thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Sự hình thành Affiliate Marketing tại Việt Nam

Affiliate Marketing không phải mới xuất hiện gần đây như nhiều bạn vẫn đang nghĩ. Nó được biết đến lần đầu tiên từ khoảng giữa những năm 90 của thế kỷ trước.

Năm 1996, Amazon chính thức áp dụng chương trình affiliate và vẫn tồn tại cho đến hiện tại.

Ở đây mình không đưa ra 1 con số chính xác từ những tờ báo lớn của nước ngoài. Mình chỉ mong các bạn nhớ rằng: mỗi năm thị trường Affiliate Marketing sẽ tiếp tục tăng trưởng 10,1% đến hết năm 2020. Từ năm 2021, con số này sẽ lớn hơn rất nhiều.

Dự kiến đến năm 2020 thị trường Affilite Marketing toàn cầu sẽ lên đến 6,8 tỷ USD.

Ở Việt Nam thì giữa năm 2015, thị trường Affiliate Marketing có sự gia nhập thị trường một cách chuyên nghiệp của Accesstrade – là 1 trong các Affiliate Network lớn nhất tại Việt Nam.

Accesstrade là sản phẩm chủ đạo của công ty Interspace Việt Nam – trực thuộc Interspace CO., Ltd (Nhật Bản). Ngày 26/2/2016 Interspace Việt Nam chính thức gia nhập Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (VECOM).

Interspace Việt Nam là đơn vị tiên phong và hiện nay là công ty số 1 trong lĩnh vực tiếp thị liên kết tại Việt Nam.

Các Affiliate Network lớn tại Việt Nam

Cho tới thời điểm hiện tại thì ngoài Accesstrade, còn có các affiliate network nổi tiếng khác như Massoffer, Adflex, Civi,… .

Nếu mình có kể tên sót ông lớn nào thì bạn hãy comment bên dưới bình luận giúp mình để bổ sung nhé.

Ưu điểm khi kiếm tiền với Affiliate Marketing

Không cần bỏ tiền để nhập hàng

Một ưu điểm rất dễ nhận thấy, đó chính là bạn không cần bỏ tiền ra để nhập hàng. Hoặc bạn cũng không cần sản xuất ra sản phẩm. Điều này cực kỳ tuyệt vời đối với những bạn đã từng bán hàng online.

Bạn biết đó là gì không?

“Tồn kho”.

Chính xác là nó đấy. Rất nhiều bạn đã và đang bán hàng online nhập 1 đống hàng về nhưng không bán được dẫn tới hàng tồn chất đầy trong nhà.

Đó là chưa tính đến chuyện nhiều bạn mới ra kinh doanh online (mình hay gọi là newbie khởi nghiệp) thì thường bị 1 căn bệnh đó là bán sản phẩm mà thị trường không có nhiều nhu cầu hoặc 1 sản phẩm lạ hoắc chẳng ai biết.

Không cần kỹ năng cao siêu

Ở những nước lớn trên thế giới, họ làm affiliate marketing cực kỳ nhiều mặc dù rất nhiều người không phải là dân marketing.

Họ làm việc ở ngành khác nhưng vẫn kiếm thu nhập thụ động từ affiliate marketing. Hay nói cách khác làm affiliate giống như nghề tay trái của họ vậy.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người làm affiliate như 1 công việc fulltime (toàn thời gian) chứ không làm thêm bất kỳ ngành nghề nào khác.

Điều đó cho thấy làm affiliate không phải chỉ “kiếm vài đồng cho vui” mà nói chính xác hơn Affiliate Marketing là 1 nghề thời thượng. Và riêng với mình affiliate là 1 business chứ không phải đơn giản chỉ là kỹ năng.

Ở đây mình không nói những tên tuổi lớn Affiliate Marketer trên thế giới. Lý do là vì mình sợ rằng bạn bị những thứ hào nhoáng làm cho mờ mắt. Hoặc ngược lại là bạn không tin vào affiliate.

Ở Việt Nam thì từ những năm 2010 đã có rất nhiều blogger đi đầu (mình gọi là anh Đại) về tiếp thị liên kết. Mình không dám kể các bạn nghe thu nhập của họ là bao nhiêu vì chẳng ai tin cả.

Nhưng bạn biết không? Thời điểm cách đây 5 năm (tức khoảng 2015) mình còn chả tin, thậm chí còn post status trên Facebook nói rằng toàn bọn “đa cấp lừa đảo”.

Thật ra không phải riêng mình mà hầu như hơn 80% những ai chưa hiểu về affiliate marketing đều suy nghĩ như vậy. Mình cũng vậy cho tới khi mình chứng kiến rất nhiều anh em mình quen bắt đầu ăn mặc sang chảnh, sắm điện thoại iPhone mới nhất, mua SH các kiểu… .

Lúc đó mình mới thật sự tin.

Bạn có thể làm việc ở bất cứ nơi nào bạn thích

Cái này thì khỏi phải bàn nhiều. Nhiều “ông” làm affiliate đơn giản chỉ vì muốn được “tự do và thoải mái”.

Nhưng lưu ý là phải làm fulltime 1 thời gian và tập trung hết mức thì sau 1 khoảng thời gian nhất định mới có “tự do và thoải mái” nhé.

Chứ không phải lười như hủi mà có thu nhập thụ động chảy về túi hàng tháng được đâu!!!

Bạn chỉ cần có 1 chiếc laptop và WIFI (hoặc 3G, 4G… đại loại vậy) là làm affiliate marketing ngon lành.

Không cần chăm sóc khách hàng

Điều này quá dễ hiểu. Vì sản phẩm bạn quảng bá là sản phẩm của người khác. Do vậy khi khách hàng bấm vào link quảng bá và mua hàng thì bạn kết thúc nhiệm vụ.

Còn phần chăm sóc khách hàng là việc của bên nhà cung cấp/dịch vụ mà bạn đang làm affiliate chứ không phải bạn. Kể cả việc giao hàng… cũng không bạn nhé.

Hãy nhớ nhé!

Bắt đầu làm Affiliate Marketing với chi phí thấp

Từ đầu bài đến giờ mình không đề cập đến chi phí nên chắc cũng nhiều “ông” đang nghĩ làm affiliate là miễn phí phải không?

Miễn phí hay có phí tùy bạn. Nhưng với chiến lược và kinh nghiệm của mình chia sẻ về làm affiliate thì bạn chỉ cần tốn < 1 triệu đồng là đủ.

Nhiều sản phẩm mà bạn có thể lựa chọn quảng bá

Cái này cũng là 1 ưu điểm khá hay. Nhiều “ông” cực kỳ ghét sản phẩm A nào đó (tức là chẳng bao giờ dùng, và cũng không thích quảng bá nó luôn) thì bạn có thể chọn sản phẩm khác.

Có vô vàn sản phẩm để bạn chọn. Nếu bạn không thích quảng bá sản phẩm vật lý thì có thể quảng bá dịch vụ hoặc sản phẩm vô hình (còn gọi là sản phẩm kỹ thuật số – Digital Product).

Số liệu minh bạch nếu chọn Affiliate Network uy tín

Affiliate network là 1 đơn vị trung gian, là cầu nối giữa affiliate marketer (người làm affiliate) và bên cung cấp sản phẩm. Như vậy, nếu bạn chọn được 1 affiliate network uy tín thì tất cả số liệu bao gồm thống kê, số tiền thanh toán sẽ rất minh bạch và rõ ràng.

Khả năng mở rộng công việc làm affiliate của bạn

Đối với newbie (người mới bắt đầu) thường sẽ chỉ làm 1 hoặc vài sản phẩm là cùng vì họ là người mới, chưa có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm.

Tuy nhiên, sau 1 khoảng thời gian bạn làm affiliate và có lời thì tự dưng trong đầu bạn sẽ nghĩ đến chuyện mở rộng quy mô. Thuật ngữ còn gọi là scale. Lúc này, bạn có thể thuê người làm (nhân viên, hoặc cộng tác viên, sinh viên part-time…) để thực hiện theo đúng quy trình bạn vạch ra. Đây mới thật sự là thu nhập thụ động lâu dài và bền vững.

Lúc này đây đa số các affiliate marketer đạt đến trình độ này mà mình quen biết toàn thấy đi du lịch Hàn Quốc, Thái Lan,… rầm rầm chứ chẳng còn thức khuya, dậy sớm như hồi mới bắt đầu tập tành kiếm tiền với affiliate marketing nữa.

Nói vậy để bạn hình dung ra mục tiêu mà bạn sẽ đạt được chứ không phải hôm nay làm là mai có tiền “thụ động” đùng đùng chảy về túi nhé.

Làm giàu không đơn giản như bạn nghĩ đâu!

Nếu bạn là người đam mê kinh doanh và bạn chưa từng kinh doanh trước đây thì affiliate marketing là hình thức rất an toàn và không có sự cam kết về doanh số nên sẽ rất thoải mái để bạn lựa chọn. Việc của bạn đúng nghĩa là quảng bá, những chuyên môn khác như: kỹ năng telesales, kỹ năng chốt sale, kỹ năng xử lý từ chối, kỹ năng soạn hợp đồng, báo giá… các kiểu bạn không cần quan tâm.

4 bước kinh điển để bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing

Thực ra, việc quảng bá sản phẩm thế nào và cũng tùy loại hình sản phẩm bạn chọn thì sẽ có cách làm khác nhau. Nói chung là không có 1 công thức chung nào có thể áp dụng được cho tất cả sản phẩm.

Tuy nhiên, điều may mắn là có quy trình từng bước để bạn có thể thực hiện dù là người chưa biết gì. Quy trình này mình đặt tên là quy trình 4 bước kinh điển:

Bước 1: Chọn sản phẩm bạn muốn quảng bá

Ở thế giới ngoài kia có vô vàn sản phẩm để bạn chọn. Vậy bắt đầu với sản phẩm nào đây?

Chắc chắn đọc đến đây sẽ có bạn hỏi: Sản phẩm nào là dễ kiếm tiền nhất đối với người mới bắt đầu? Chắc chắn mình sẽ viết riêng 1 bài viết để hướng dẫn cách bạn chọn sản phẩm quảng bá.

Nhưng trước tiên, bạn hãy thử đăng ký tài khoản ở các Affiliate Network tại Việt Nam uy tín như: KTcity, Accesstrade, Adflex, Masoffer, Shopee,… . Sau đó bạn vào danh sách sản phẩm để xem coi những sản phẩm nào mà các affiliate marketer khác đang quảng bá. Chắc chắn 1 điều là bạn sẽ có 1 vài lựa chọn riêng trong đầu.

Hãy giữ nó trong đầu và đón chờ bài viết hướng dẫn chọn sản phẩm ngách để quảng bá của mình nhé!

Bước 2: Lập kế hoạch

Đa số mình thấy newbie đọc từ đầu bài này đến bước 1 ở trên rất say mê và hăng hái. Nhưng đến bước này thì đa phần là bỏ cuộc.

Mình có cảm giác hình như nhiều bạn bị “dị ứng” với từ “lập kế hoạch”. Nghe có vẻ “oải oải”.

OK, bạn đừng lo lắng vì trước đây lúc mới tập tành làm Affiliate Marketing thì mình cũng giống như bạn.

Nhưng bạn có biết rằng…

Với Affiliate Marketing, dù là bạn quảng bá sản phẩm của người khác nhưng bạn phải XEM NÓ NHƯ LÀ SẢN PHẨM CỦA BẠN.

Nói 1 cách hoạch toẹt ra thì chính xác nhất là bạn phải coi việc làm Affiliate Marketing như là 1 BUSINESS THẬT SỰ vì nếu không bạn sẽ rất dễ nản và bỏ cuộc vì thiếu tâm huyết.

Dưới đây là danh sách các câu hỏi gợi ý để bạn có thể tự lên 1 kế hoạch “đủ xài”.

1. Sản phẩm có hoa hồng tốt không? Có đáp ứng được mong muốn của bạn không?

Ví dụ: Bạn nghĩ rằng quảng bá 1 sản phẩm thành công thì lợi nhuận mà bạn thấy hài lòng là 50.000đ. Vậy thì bạn chỉ cần chọn những sản phẩm nào đáp ứng điều này là được. À mà khoan đã nhen, còn những bước sau nữa. Nhớ chú ý!!!

2. Khách hàng của bạn là ai? Nhu cầu của họ như thế nào?

3. Viết ra chân dung khách hàng tiềm năng của bạn (Customer Avatar)

4. Viết ra hành trình mua hàng của khách hàng của bạn (Customer Journey)

5. Chất lượng sản phẩm của bạn sắp quảng báo thế nào? Tốt, trung bình, tệ hay rất tệ? (Theo nhận định chủ quan của riêng bạn và của mọi người)

6. Sản phẩm bạn sắp quảng bá đã có nhiều người sử dụng không? (Tức là đã có thị trường chưa hay là sản phẩm mới hoàn toàn chưa ai biết đến hoặc chưa từng có sản phẩm tương tự?)

7. Sản phẩm này có nhiều người làm Affiliate không? => Biết được mức độ cạnh tranh Affiliate.

8. Kênh nào bạn sẽ chọn làm chủ đạo để tiếp cận khách hàng tiềm năng? SEO, Facebook ads, Google ads, Zalo ads, Tiktok ads, blog cá nhân,… ?

9. Cách triển khai cụ thể trên từng kênh như thế nào? Ví dụ: nếu làm SEO thì SEO cho từ khóa nào? Nếu chạy Google ads thì nhắm đến đối tượng nào, từ khóa nào, mẫu quảng cáo ra sao… .

10. … vâng vâng.

Còn nhiều những nhưng quan trọng nhất vẫn là những thứ mình vừa nêu trên.

Hãy trả lời hết các câu hỏi trên ra giấy, và bạn sẽ biết được hướng đi và cách làm nào hiệu quả và phù hợp nhất đối với hoàn cảnh hiện tại của bạn.

Một trong những sai lầm mà newbie thường gặp là chọn 1 sản phẩm mình cực kỳ thích quảng bá nhưng hoa hồng rất thấp. Vả lại còn chọn kênh Google ads để tiếp cận nữa => Lỗ sặc gạch.

Một kế hoạch hòm hòm còn đỡ hơn là không có kế hoạch. Nếu bạn không làm kế hoạch thì tốt nhất 100% là bạn đừng làm Affiliate Marketing.

Không ai để mình bị mất tiền nếu biết trước mình chắc chắn sẽ mất tiền cả.

Đo lường, tối ưu, chỉnh sửa và mở rộng

Có làm thì mới có kết quả. Có kết quả thì mới đo lường được. Mà đo lường được thì mới tối ưu được. Sau khi tối ưu nếu sai chỗ nào thì tiến hành sửa chửa chỗ đó. Sau 1 thời gian làm Affiliate Marketing, bạn sẽ tự biết đâu là điểm để có thể bắt đầu mở rộng với quy mô lớn hơn.

Sau 1 thời gian làm Affiliate. Có thể là 6 tháng, 1 năm hoặc thậm chí 2 năm thì bạn sẽ có trong tay quy trình triển khai và cách thức thực hiện rõ ràng.

Việc bạn hướng tới sẽ là tự động hóa business của mình. Ở đây, bạn sẽ thuê nhân viên (trả lương cứng hoặc theo KPI) để họ làm cho bạn. Hoặc bạn sẽ thuê sinh viên làm việc cho bạn dưới hình thức là cộng tác viên (CTV) hoặc nhân viên Part-time.

Đạt đến trình độ này thì có thể nói là 100% thu nhập thụ động sẽ chảy đều về túi bạn mà bạn không cần làm việc nhiều như trước.

Có rất nhiều bạn bè của mình đã đạt được đến trình độ này. Cứ tầm 1 – 2 tuần mình lướt Facebook chỉ toàn thấy hình đi du lịch nước ngoài, đi shopping, đi câu cá… . Nói chung là đi chơi là nhiều.

Đó có phải là thứ mà bạn mong muốn trong tương lai gần không?

THU NHẬP THỤ ĐỘNG LÂU DÀI VÀ BỀN VỮNG?

Một vài chiến lược cơ bản cho người mới bắt đầu

Nếu bạn chọn blog làm kênh kiếm tiền Affiliate Marketing thì hãy bắt đầu với việc học làm 1 website WordPress. Sau đó là nghiên cứu từ khóa và tiếp theo nữa là xây dựng nội dung.

Hãy đọc những bài viết của mình gợi ý (do mình viết) và làm theo từng bước để có thể đạt được kết quả như mong đợi:

  1. Hướng dẫn làm website WordPress
  2. Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa
  3. Xác định ý tưởng xây dựng nội dung

Nếu như bạn chọn kênh quảng cáo để bắt đầu thì hãy bắt đầu với 2 nền tảng quảng cáo mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay. Đó là: Google ads và Facebook ads.

  1. Hướng dẫn quảng cáo Google Ads
  2. Hướng dẫn quảng cáo Facebook Ads

Personal Branding trong việc làm Affiliate Marketing là rất quan trọng

Personal branding (thương hiệu cá nhân) hoặc nói theo dân mạng thì gọi là “cá nhân hóa”. Hiện tại thời điểm mình đang viết bài này thì nó là trào lưu. Nhưng trào lưu này sẽ trở thành tương lai gần chứ phải trào lưu rồi “tắt lịm” như kiểu mấy quán trà chanh chém gió.

Hành vi người tiêu dùng đã thay đổi và ngày càng rõ rệt. Thông thường khi có nhu cầu mua sản phẩm, họ sẽ lên chị Google để hỏi.

Tiếp theo là họ sẽ mở 1 đống tab trên trình duyệt để tham khảo, so sanh giá cả, tính năng, công dụng của sản phẩm mà họ dự định mua.

Rồi họ có mua chưa?

Câu trả lời là CHƯA.

Họ sẽ đọc những đánh giá sản phẩm (review) trên các website bán hàng, hoặc các trang thương mại điện tử (TMĐT). Nhưng chưa đủ. Họ sẽ tiếp tục hỏi chị Google rằng:

“Review sản phẩm A”

“Sản phẩm A có tốt không”

“So sánh sản phẩm A và sản phẩm B”

Họ sẽ đọc lần lượt những bài mà chị Google đề xuất trên top trang 1.

Ủa rồi khách hàng có mua chưa? Sao lâu quá vậy?

Tới đây thì HÊN XUI. Có khách sẽ ra quyết định mua hàng sau khi xem review sản phẩm. Có khách sẽ chat với bạn bè, người thân để hỏi ý kiến. Có khách thì bảo: thôi tối về hỏi vợ xem bả có chịu mua không… .

BẠN HIỂU KHÁCH HÀNG CỦA BẠN ĐẾN CỠ NÀO?

Đa phần những người làm Affiliate Marketing, nhất là newbie đều chẳng hiểu gì về khách hàng – người mà bạn gọi là đối tượng khách hàng tiềm năng của sản phẩm mà bạn đang quảng bá.

Đó là sự thật 100%.

Trước khi đọc tiếp, bạn nên hiểu những thuật ngữ thường dùng sau. Những người đã mua hàng và review sản phẩm trên các website bán hàng thì được gọi là reviewers.

Đặc biệt là nếu reviewers là 1 chuyên gia (expert) trong toàn ngành, 1 hoặc nhiều mảng hoặc chỉ trong 1 ngách chuyên môn nhỏ thì khách hàng họ rất rất tin tưởng. Đơn giản vì reviewers là những chuyên gia.

Sự tin tưởng đặc biệt này còn hơn cả vài ngàn câu chữ hay ho mà bạn viết trên trang bán hàng hoặc những trang báo quảng cáo sản phẩm.

Ồ. Đó là sự thật. Tin mình đi!

Đặc điểm này có thể là thứ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng. Nếu bạn đang làm Affiliate Marketing, đồng thời bạn cũng là 1 reviewer xuất sắc. Đặc biệt hơn nữa nếu bạn vừa làm Affiliate, vừa là reviewer và cũng đồng thời là 1 chuyên gia (expert) trong ngách bạn đang làm thì không ai có thể đánh bại bạn được.

Hãy nhớ lấy điều đó! Đó là 1 điều kiện tuyệt vời dành cho bạn.

Bạn bắt đầu mưu toan gì cho kế hoạch trở thành người dẫn đầu đối với Affiliate Marketing chưa?

Tuy nhiên phải nhắc nhở với bạn 1 điều là không phải dễ dàng để trở thành chuyên gia “đúng nghĩa”. Bạn buộc phải lao động cật lực, đóng góp cho cộng đồng của bạn và bạn sẽ thành chuyên gia được nhiều người công nhận.

Để trở thành chuyên gia, kiến thức là thứ quan trọng. Nếu bạn muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Digital Marketing thì KTcity có thể là 1 điểm đến đầu tiên.

Ngoài ra, để theo đuổi hình thức “cá nhân hóa” thì bạn phải thật hiểu rõ về sản phẩm của bạn.

Bạn sẽ thất bại nếu làm Affiliate Marketing theo lối mòn cũ

Có lẽ bạn biết Google “lợi hại” trong việc xử lý mạnh tay những website có nội dung tào lao, không có ích cho người dùng mạnh tới mức nào rồi.

Đừng lừa dối Google. Cho dù bạn là 1 người rất rất giỏi kỹ thuật. Cho dù bạn học hết tất cả chiêu trò được chia sẻ đầy rẫy trên mạng thì bạn cũng không thoát khỏi hàng tỷ tỷ người dùng Internet.

Google có được tất cả bộ não tinh xảo nhất của người dùng Internet trên hành tinh này bên cạnh những kỹ sư giỏi nhất đang làm việc cho họ.

Nếu nói trắng trợn ra thì Google kiểm soát đa số hành vi người dùng trên Internet.

Bạn xem phim sex, đọc truyện khiêu dâm. Bạn thường xuyên tìm kiếm hình gái đẹp trên mạng… . Bạn dùng trình duyệt ẩn danh và bạn nghĩ rằng Google không biết.

SAI LẦM LỚN.

Đa phần các trang web mà bạn thường truy cập đều gắn Google Analytics. Máy học của Google sẽ phân tích được hành vi của bạn tại 1 thời điểm cụ thể nào đó và so sánh dấu vết của bạn ở những thời điểm khác. Google còn phân loại và tổng hợp những hành vi giống nhau và có liên quan lẫn nhau.

Bạn không giỏi hơn bộ não của Google đâu. Vì vậy đừng lừa dối Google.

Ở đây mình muốn là gì? Rất nhiều bạn làm Affiliate Marketing xây dựng hàng loạt website con, copy bài viết từ nhiều web khác, trộn lại và đăng tải lên web của mình. Sau đó dùng tất cả chiêu trò, thủ thuật Blackhat để đánh lừa Google.

Giả sử bạn may mắn lừa được Google. Liệu đối thủ của bạn có report website của bạn cho Google không? Bạn tự biết câu trả lời rồi nhé!

Nếu website làm Affiliate của bạn chỉ mang mục đích kiếm tiền, “tư lợi cá nhân” mà không cung cấp nội dung hữu ích cho người dùng thì Google sẽ cho website bạn xuống dưới.

Cách làm cũ của rất nhiều Affiliate Marketer trước đây là viết bài mô tả tính năng, lợi ích, công dụng của sản phẩm rồi chèn link quảng bá vào. Google cũng cho “ra đi” luôn vì mắc phải 1 lỗi nghiêm trọng là “thin content” (nội dung mỏng).

Hãy nhớ rằng, người dùng rời bỏ website của bạn đồng nghĩa với việc Google sẽ cho website bạn “ra đi sớm hơn”.

Vậy giải pháp là gì? Hãy áp dụng nguyên tắc 80 – 20. Trong đó 80% nội dung là chia sẻ kiến thức hữu ích, và 20% còn lại là quảng bá sản phẩm của bạn.

Bạn càng chia sẻ thông tin hữu ích thì khách hàng càng tin bạn là chuyên gia (mặc dù bạn chưa phải là chuyên gia).

Hãy nhớ rằng: cách nhanh nhất để trở thành chuyên gia là “trông như chuyên gia”.

Tạm kết

Nãy giờ viết dài vậy đó, không biết bạn đã thấy phần nào hữu ích đối với bạn. 80% nội dung bài này là chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về Affiliate Marketing của mình. Bạn hãy thử tìm ra 20% nội dung quảng bá mà mình cài cắm trong bài này ở đâu nhé. Mình cũng là 1 Affiliate Marketer đó nhé.

Điều mình mong muốn tha thiết với bạn lúc này là hãy đọc lại bài viết này thật chậm rãi 1 lần nữa. Và bạn sẽ có được những thứ mà mình tin chắc rằng bạn sẽ tiết được 1,5 – 2 năm để có được kiến thức này.

Trân trọng kính chào và hẹn gặp lại!

Bạn gì đó ơi, đừng quên nạp thức ăn cho não hôm nay nhé!

=> Khám phá ngay

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x