[Xampp] Import database dung lượng lớn trên localhost

Mặc định Xampp chỉ cho phép chúng ta upload file với dung lượng tối đa 2MB lên server (tức localhost). Do vậy để import database dung lượng lớn trên localhost, bạn sẽ phải thay đổi một vài thông số để Xampp nhận biết và cấp quyền cho bạn.

Các bước thực hiện:

[Xampp] Import database dung lượng lớn trên localhost

Đây là giao diện Xampp, bạn chọn nút “Config” -> PHP (php.ini). Mặc định khi chọn, file text sẽ được mở bằng Notepad (text editor mặc định của windows). Hoặc vào đường dẫn trực tiếp: C:\xampp\php\php.ini. Tại đây, nhấn tổ hợp phím Ctrl + F để hiện cửa sổ tìm kiếm như hình sau:

[Xampp] Import database dung lượng lớn trên localhost

Chúng ta sẽ lần lượt tìm 3 thông số:

Lưu ý: Mặc định khi tìm kiếm, notepad sẽ tìm bắt đầu từ dấu nhắc lệnh “|” trở xuống. Do vậy, trong cửa sổ tìm kiếm, ngay khung “Direction”, bạn nên tìm kiếm lẫn “up” và “down” để kết quả được chính xác nhất.

Theo lời khuyên trong FAQ của Xampp, giá trị của post_max_size và memory_limit cần phải lớn hơn upload_max_filesize:

[Xampp] Import database dung lượng lớn trên localhost

Hơn nữa với trường hợp bất khả kháng, chúng ta sẽ sử dụng BigDump để cắt file có dung lượng lớn thành những file nhỏ hơn. Hoặc nếu bạn có thể sử dụng command line để truy cập trực tiếp vào MySQL thì dùng lệnh: source filename.sql như hình trên.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích trong việc import database dung lượng lớn trên localhost nói riêng hay upload file nói riêng.

Nguồn: http://vothanhduy.com

About Duy Vo

SharePoint Vietnam
This entry was posted in Soft hay and tagged , , . Bookmark the permalink.

2 Responses to [Xampp] Import database dung lượng lớn trên localhost

 1. mình chưa hiểu lắm chổ này: “Hơn nữa với trường hợp bất khả kháng, chúng ta sẽ sử dụng BigDump để cắt file có dung lượng lớn thành những file nhỏ hơn. Hoặc nếu bạn có thể sử dụng command line để truy cập trực tiếp vào MySQL thì dùng lệnh: source filename.sql như hình trên.”
  bạn giải thích kỹ hơn không

  • Duy Võ says:

   Tức là vì lý do gì đó mà bạn không cấu hình được như trên, thì bạn có thể dùng BigDump để cắt nhỏ file .sql hoặc bạn chạy command line. Bạn Google thêm về cách này nhé. Tuy nhiên, không cần thiết phải dùng tới cách 2,3 vì cách 1 rất đơn giản rồi :t:
   Bài mới nhất: Sử dụng Module trong project SharePoint 2013My Profile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

CommentLuv badge
:w: :u: :t: :nherang: :l: :i: :d: :caphe: :c: :b: